Giới Thiệu .

CÔNG TY CP XNK ĐẠI DƯƠNG XANH TOÀN CẦU

Hiện nay, chủng loại tôm  công ty có thể chế biến gồm các loài quan trọng và phổ biến của Việt Nam như tôm sú (Peneaus monodon), tôm thẻ, tôm chì, tôm sắt, mặt hàng chính của Công Ty là tôm thẻ chân trắng (Penaeus vannamei). Điều này là do điều kiện khách quan vì các loài thr vuông, chì và sắt chủ yếu có nguồn gốc tự nhiên mà nguồn tài nguyên này mỗi năm một ít đi, tôm sú tự nhiên hiện nay do môi trường thời tiết làm cho sản lượng giảm.  Đồng thời nhu cầu sinh lợi đã làm cho tôm sú mất lòng tin đối với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Nên Tôm thẻ chân trắng đang dần chiếm lĩnh thị trường, tôm thẻ chân trắng có nguồn từ Biển Pêru đến Nam Mêhycô và được di giống đến nhiều nước, trong đó Việt Nam đang trên đà nuôi loài tôm này khá phổ biến

 MÔ TẢ CHUNG VỀ TÔM THẺ CHÂN TRẮNG

Môi trường sống: Độ mặn :5- 50 ‰; thích hợp:25-32 ‰,

pH nước: 7,7 - 8,3;  Nhiệt độ thích hợp 25 - 320C 

Hình thái cấu tạo: Vỏ mỏng, màu trắng đục,

bình thường màu xanh lam, chân bò màu trắng ngà.
CÁC SẢN PHẨM CHÍNH
Các sản phẩm được mô tả như sau:.

            1. HOSO: head on shell on shrimp: tôm nguyên con (còn đầu, còn vỏ).

            2. HLSO: headless shell on: tôm bỏ đầu nhưng còn phần vỏ của thân và đuôi để nguyên.

            3. PD (hoặc PND): peeled and deveined shrimp: tôm lột vỏ, lấy chỉ lưng (rút tim).

            4. PUD: peeled undeveined shrimp: tôm đã lột hết vỏ nhưng không rút chỉ lưng (không rút tim).

            5. PTO: peeled tail on: tôm lột vỏ, chừa đốt đuôi (tôm có 6 đốt đuôi, đốt đuôi là đốt thứ 6 gồm gai nhọn, cánh đuôi.

            6. NOBASHI: Nobashi là tôm PTO được chế biến theo quy cách của khách hàng Nhật Bản. Nobashi trong tiếng Nhật có nghĩa là bóp dãn ra. Mặc dù gọi là tôm bóp, nhưng thực tế còn vài yêu cầu khác nữa, như vết cắt, xử lý đuôi… Với những khác biệt này, các nhà sản xuất thường xếp chúng vào một mặt hàng riêng là tôm nobashi.

      Các sản phẩm chế biến từ tôm được xếp loại căn cứ vào tình trạng còn sống (tươi) hay chín; và căn cứ vào hình thức chế biến: nguyên con bỏ đầu chừa vỏ, lột bỏ hết vỏ, hay lột một phần còn chừa đốt đuôi

I. SẢN PHẨM TÔM TƯƠI:

1. Tôm sú, thẻ nguyên con đông Semi block.

Tôm nguyên con là hình thức chế biến đơn giản nhất, tôm hầu như không thay đổi về hình dạng. Tôm có thể đông block, hay semi IQF. Mặt hàng này xuất chủ yếu cho thị trường Hàn Quốc.

-    Qui cách sản xuất và đóng gói:

 

TÊN MẶT HÀNG

SIZE CỠ

QUI CÁCH ĐÓNG GÓI

BT,V/HOSO Semi block

20 PCS/480G

480g/hộp x 10/ctns

BT,V/HOSO Semi block

25 PCS/480G

480g/hộp x 10/ctns

BT,V/HOSO Semi block

30 PCS/480G

480g/hộp x 10/ctns

BT,V/HOSO Semi block

40 PCS/480G

480g/hộp x 10/ctns

BT,V/HOSO Semi block

50 PCS/480G

480g/hộp x 10/ctns

BT,V/HOSO Semi block

60 PCS/480G

480g/hộp x 10/ctns

2. Tôm sú, thẻ vỏ đông block:

Đây làm mặt hàng  truyền thống: Tôm phân theo size cỡ, được đông thành block 1.8 kg x 6 cho 1 thùng Carton. Tôm phải đạt các tiêu chuẩn tôm vỏ, về độ tươi, độ cứng của vỏ…Riêng mặt hàng tôm sú,xuất chủ yếu cho thị trường Nhật

 

MẶT HÀNG

SIZE CỠ

QUI CÁCH ĐỐNG GÓI

BT,V/HLSO Block

16/20

1.8 Kg/ block x 6/ctns

BT,V/HLSO Block

21/25

1.8 Kg/ block x 6/ctns

BT,V/HLSO Block

26/30

1.8 Kg/ block x 6/ctns

BT,V/HLSO Block

31/40

1.8 Kg/ block x 6/ctns

BT,V/HLSO Block

41/50

1.8 Kg/ block x 6/ctns

BT,V/HLSO Block

51/60

1.8 Kg/ block x 6/ctns

 

3. Tôm sú, thẻ PD đông block:

Tôm được phân theo sze cỡ thích hợp, đông thành block 1.8 kg x 6 cho 1 thùng Carton. Mặt hàng này xuất chủ yếu cho thị trường Nhật

-    Qui cách sản xuất và đóng gói:

 

MẶT HÀNG

SIZE CỠ

QUI CÁCH ĐỐNG GÓI

BT,V/PD Block

31/40

1.8 Kg/ block x 6/ctns

BT,V/PD Block

41/50

1.8 Kg/ block x 6/ctns

BT,V/PD Block

51/60

1.8 Kg/ block x 6/ctns

BT,V/PD Block

61/70

1.8 Kg/ block x 6/ctns

BT,V/PD Block

71/90

1.8 Kg/ block x 6/ctns

BT,V/PD Block

91/120

1.8 Kg/ block x 6/ctns

BT,V/PD Block

100/200

1.8 Kg/ block x 6/ctns


4. Tôm sú, thẻ Easy Peel (cắt vỏ) đông  IQF

Tôm vỏ đã được lặt đầu và  cắt Easy Peel (cắt vỏ lưng từ đốt đầu đến đốt thứ 5 lấy sạch chỉ lưng) ngâm hoá chất. Mặt hàng này chủ yếu xuất cho thị trường Bỉ, Canada

-    Qui cách sản xuất và đóng gói:

 

MẶT HÀNG

SIZE CỠ

QUI CÁCH ĐỐNG GÓI

BT,V/HLSO Easy Peel

16/20

2lb/ bọc x 10/ctns

BT,V/HLSO Easy Peel

21/25

2lb/ bọc x 10/ctns

BT,V/HLSO Easy Peel

26/30

2lb/ bọc x 10/ctns

BT,V/HLSO Easy Peel

31/40

2lb/ bọc x 10/ctns


5. Tôm sú, thẻ PD,PUD đông IQF:

Tôm được phân theo size cỡ thích hợp, ngâm hoá chất đông IQF  với qui cách 800g, 900g hoặc 1kg/bọc x 10 cho 1 thùng Carton.  Mặt hàng này xuất cho thị trường : Hàn Quốc, Châu Âu

-    Qui cách sản xuất và đóng gói:

 

MẶT HÀNG

SIZE CỠ

QUI CÁCH ĐỐNG GÓI

BT,V/PD IQF

16/20

800g,900g,1kg/ bọc x 10/ctns

BT,V/PD IQF

21/25

800g,900g,1kg/ bọc x 10/ctns

BT,V/PD IQF

26/30

800g,900g,1kg/ bọc x 10/ctns

BT,V/PD IQF

31/40

800g,900g,1kg/ bọc x 10/ctns

BT,V/PD IQF

41/50

800g,900g,1kg/ bọc x 10/ctns

BT,V/PD/PUD IQF

51/60

800g,900g,1kg/ bọc x 10/ctns

BT,V/PD/PUD IQF

61/70

800g,900g,1kg/ bọc x 10/ctns

BT,V/PD/PUD IQF

71/90

800g,900g,1kg/ bọc x 10/ctns

 

6. Tôm thẻ Nobashi

      Nobashi là tôm được:  cắt, ép duỗi ra, bóp nước đuôi, sau đó ngâm hoá chất. Mặt hàng này xuất phát từ Nhật.

 

MẶT HÀNG

SIZE CỠ

CHIỀU DÀI

GRAM/CON

GRAM/TRAY/ CON

BT,V/NBS

2L

12-13 cm

11.5 gr

380gr/ tray/20 con

BT,V/NBS

3L

13,5 -14,5 cm

14.5 gr

380gr/ tray/20 con

BT,V/NBS

4L

15-16cm

17 gr

380gr/ tray/20 con

 

7. Tôm sú, thẻ PTO đông IQF.

Giống như mặt hàng tôm PD, nhưng mặt hàng này tôm được lột vỏ chừa lại đốt đuôi,phân theo size  cỡ thích hợp, ngâm hoá chất đông IQF  800g, 900g hoặc 1kg/bọc x 10 cho 1 thùng Carton.

Qui cách sản xuất và đóng gói:

-     Mặt hàng này xuất cho thị trường : Hàn Quốc, Châu Âu, Ả Rập….

 

MẶT HÀNG

SIZE CỠ

QUI CÁCH ĐỐNG GÓI

BT,V/PTO IQF

16/20

800g,900g,1kg/ bọc x 10/ctns

BT,V/PTO IQF

21/25

800g,900g,1kg/ bọc x 10/ctns

BT,V/PTO IQF

26/30

800g,900g,1kg/ bọc x 10/ctns

BT,V/PTO IQF

31/40

800g,900g,1kg/ bọc x 10/ctns

BT,V/PTO IQF

41/50

800g,900g,1kg/ bọc x 10/ctns

 

II. SẢN PHẨM TÔM HẤP CHÍN HOẶC NHÚNG (TRỤNG)

1. Tôm sú, thẻ PD hấp đông IQF:

Tôm được phân theo size cỡ thích hợp, ngâm hoá chất, hấp chín đông IQF  800g, 900g hoặc 1kg/bọc x 10 cho 1 thùng Carton. Mặt hàng này xuất chủ yếu cho thị trường : Hàn Quốc, Châu Âu

-    Qui cách sản xuất và đóng gói:

 

MẶT HÀNG

SIZE CỠ

QUI CÁCH ĐỐNG GÓI

BT,V/CPD IQF

16/20

800g,900g,1kg/ bọc x 10/ctns

BT,V/CPD IQF

21/25

800g,900g,1kg/ bọc x 10/ctns

BT,V/CPD IQF

26/30

800g,900g,1kg/ bọc x 10/ctns

BT,V/CPD IQF

31/40

800g,900g,1kg/ bọc x 10/ctns

BT,V/CPD IQF

41/50

800g,900g,1kg/ bọc x 10/ctns

BT,V/CPD IQF

51/60

800g,900g,1kg/ bọc x 10/ctns

BT,V/CPD IQF

61/70

800g,900g,1kg/ bọc x 10/ctns

BT,V/CPD IQF

71/90

800g,900g,1kg/ bọc x 10/ctns

BT,V/CPD IQF

91/120

800g,900g,1kg/ bọc x 10/ctns

BT,V/CPD IQF

100/200

800g,900g,1kg/ bọc x 10/ctns

 

2. Tôm sú, thẻ PTO hấp đông IQF

Giống như mặt hàng tôm PD hấp, nhưng mặt hàng này được tôm được lột vỏ chừa lại đốt đuôi (đốt thứ 6) phân size  cỡ thích hợp, ngâm hoá chất, hấp, đông IQF  800g, 900g hoặc 1kg/bọc x 10 cho 1 thùng Carton. Mặt hàng này xuất cho thị trường : Hàn Quốc, Châu Âu.

-    Qui cách sản xuất và đóng gói:

 

MẶT HÀNG

SIZE CỠ

QUI CÁCH ĐỐNG GÓI

BT,V/CPTO IQF

16/20

500,800g,900g,1kg /bọc ´ 20 hoặc 10/ctns

BT,V/CPTO IQF

21/25

500,800g,900g,1kg /bọc ´ 20 hoặc 10/ctns

BT,V/CPTO IQF

26/30

500,800g,900g,1kg /bọc ´ 20 hoặc 10/ctns

BT,V/CPTO IQF

31/40

500,800g,900g,1kg /bọc ´ 20 hoặc 10/ctns

BT,V/CPTO IQF

41/50

500,800g,900g,1kg /bọc ´ 20 hoặc 10/ctns

 

3. Tôm thẻ PD nhúng (trụng) đông IQF:

Tôm được phân theo Size  cỡ thích hợp, ngâm hoá chất, nhúng(trụng) đông IQF  800g, 900g hoặc 1kg/bọc x 10 cho 1 thùng Carton. Mặt hàng này xuất cho thị trường Bỉ

-    Qui cách sản xuất và đóng gói:

MẶT HÀNG

SIZE CỠ

QUI CÁCH ĐỐNG GÓI

V/PD NHÚNG IQF

16/20

800g,900g,1kg/ bọc x 10/ctns

V/PD NHÚNG IQF

21/25

800g,900g,1kg/ bọc x 10/ctns

V/PD NHÚNG IQF

26/30

800g,900g,1kg/ bọc x 10/ctns

V/PD NHÚNG IQF

31/40

800g,900g,1kg/ bọc x 10/ctns

 

 

Sản phẩm nổi bật
Tôm sú, thẻ Easy Peel (cắt vỏ) đông  IQF
Tôm vỏ đã được lặt đầu và cắt Easy Peel (cắt vỏ lưng từ đốt đầu đến đốt thứ 5...
Bạch tuộc cắt khúc đông block, IQF
Sau khi sơ chế xong, cắt ra khúc rồi đông.
Tôm thẻ PTO hấp đông IQF
Giống như mặt hàng tôm PD hấp, nhưng mặt hàng này được tôm được lột vỏ chừa lại...
Mực ống nguyên con đông IQF (lột da mình)
- Ngoài công đoạn làm sạch nội tạng, còn lột thêm cho sạch da (không...